Like Page Phim Sitcom "Soái Ca! Anh Ở Đâu"

Support By Bright Star Media

'30 chưa phải là hết': Phụ nữ thành thị quá 30 thì đã sao?

 

[Phimtruyen.vn] Ba người phụ nữ xinh đẹp ở tuổi tam tuần, trong đó có 2 đã kết hôn và 1 vẫn độc thân, đang nhận được sự đồng cảm của nhiều người và gây sốt những ngày qua. Họ là 3 mảnh ghép trong "30 chưa phải là hết" đang được nhiều người yêu thích.

 

 

Nhắc đến phim Hoa ngữ đang gây sốt cho khán giả tại Trung Quốc và cả Việt Nam những ngày qua không thể không nhắc tới cái tên: 30 chưa phải là hết (Tam thập nhi dĩ, tên tiếng Anh: Nothing But Thirty). Phim có sự góp mặt của các nữ diễn viên Đồng Dao, Giang Sơ Ảnh, Mao Hiểu Đồng.

 

Phim dài 43 tập, chiếu từ hôm 17-7 và hiện đang được đánh giá 8/10 điểm trên trang Douban (Trung Quốc). Phim phản ánh chân thực cuộc sống của những người phụ nữ thành thị ở tuổi tam tuần, khi họ đối mặt với nhiều áp lực.

 

 

Sau khi được chiếu, bộ phim khiến người xem cảm thấy đồng cảm, đặc biệt là khán giả nữ. Không ít phụ nữ tuổi tam tuần nhìn thấy hình ảnh của chính họ trong bộ phim.

 

Trong phim, nữ chính Cố Giai (do Đồng Dao đóng) đã làm việc cật lực và xây dựng công ty pháo hoa cùng chồng là Hứa Huyễn Sơn (do Lý Trạch Phong đóng). Sau đó, cô lui về hậu phương, dành hầu hết thời gian lo việc nhà và cũng giúp chồng giải quyết công việc.

 

Cố Giai vẫn không có giây phút nào thật sự được thảnh thơi dù cuộc sống hôn nhân có viên mãn. Cô phải một tay lo nhiều thứ, từ chọn trường tốt cho con, chăm chút những bữa ăn gia đình cho tới cả đôi vớ của chồng...

 

Và từ biết bao áp lực dồn lại để rồi khi không thể tiếp tục, bằng một nét bình tĩnh và không có chút giận dữ bộc lộ ra bên ngoài, cô đã nói với người đàn ông bên cạnh mình: "Chúng ta ly hôn đi!".

 

 

Câu nói đó chỉ nằm trong một phân đoạn nhỏ, nhưng dường như nói lên được cả bầu không khí trong cuộc sống hôn nhân của người phụ nữ tuổi tam tuần trong phim: không êm ả và lắm thách thức.

 

30 chưa phải là hết khai thác câu chuyện từ 2 phụ nữ đã kết hôn và 1 phụ nữ chưa lập gia đình, cho thấy cách nhìn của họ về nghề nghiệp, tình yêu, gia đình và nhiều góc độ khác. Và thậm chí với 2 người phụ nữ đã kết hôn, bộ phim cũng cho thấy hai hình mẫu phụ nữ đối lập.

 

Bộ phim nhận được sự quan tâm còn bởi dàn diễn viên đẹp hút hồn. Trong đó có Đồng Dao, từng được khán giả biết đến rộng rãi nhờ vai Tuệ quý phi Cao Hi Nguyệt trong bộ phim Như Ý truyện.

 

Nhiều người còn nhầm cô với đàn chị Chương Tử Di (đóng Ngọa hổ tàng long, Thập diện mai phục...) vì ngoại hình khá giống.

 

 

Còn Mao Hiểu Đồng - từng đảm nhận vai Anh quý nhân trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện - đóng vai Chung Hiểu Cần cũng bước vào cuộc sống hôn nhân với nhiều vấn đề phát sinh.

 

Trong khi đó, người đẹp Giang Sơ Ảnh vào vai Vương Mạn Ni với cuộc sống độc thân và ngày này qua tháng nọ chỉ biết vùi mình vào công việc.

 

Trong những tập khi phim chiếu được khoảng 1/4, "bông hồng có gai" này đã có những cảnh nóng với một "soái ca" giàu có khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

 

 

 

 


 

BÌNH AN

Nguồn: Tuoitre.vn

 


Tag : 30 chưa phải là hết

Liên kết: