Like Page Phim Sitcom "Soái Ca! Anh Ở Đâu"

Support By Bright Star Media

Hoan lạc tụng: Bản nhạc cuộc sống của 5 cô gái tầng 22

 

[Phimtruyen.vn] Chủ đề nữ quyền không phải là chủ đề quá mới mẻ đối với điện ảnh thế giới. Tuy nhiên, điện ảnh Trung Quốc thì không mấy đề cập tới chủ đề này hay thường chỉ tiếp cận theo cách gián tiếp. Bộ phim Hoan lạc tụng – chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn A Nại một lần nữa khẳng định tiếng nói người phụ nữ trong xã hội hiện đại, thể hiện cách sống, cách yêu, cách họ đối nhân xử thế trong xã hội Thượng Hải xô bồ.Hoan lạc tụng xoay quanh cuộc sống của 5 cô gái cùng chung sống ở tầng 22 một căn chung cư. Ở mỗi cô gái hoàn cảnh sống khác nhau và từ đó xây dựng nên tính cách của họ và hiển nhiên mỗi người lại có những suy nghĩ khác nhau về cuộc sống. Đó là một Andy có trí tuệ thông minh siêu phàm, giàu có tuy nhiên hoàn cảnh gia đình lại có nhiều bí ẩn và dần được khám phá qua các tập phim. Một Khúc Tiểu Tiêu ương bướng, chính trực, trượng nghĩa dù sinh ra đã được ngậm “muỗng vàng”, là tượng trưng cho một thế hệ “phú nhị đại” của Trung Quốc. Trên căn hộ tầng 22 đó, ta bắt gặp Phàn Thắng Mỹ xinh đẹp, lên Thượng Hải mang theo quyết tâm thoát nghèo bằng mọi giá. Sống chung cùng Phàn Thắng Mỹ trong căn phòng tầng 22 là cô sinh viên mới ra trường khờ khạo, có phần “tăng động” Khưu Oánh Oánh và cuối cùng là cô bé hiền lành, nhút nhát Quan Sư Nhĩ.

 

 

Bộ phim cố gắng thể hiện nhân vật mộc mạc và chân thực nhất có thể. Mỗi cô gái trong Hoan lạc tụng khiến người xem nhận ra phần nào con người mình trong đó. Ai có thể khẳng định bản thân mình lúc nào cũng hoàn hảo? Khi xem phim, chúng ta nhận ra Andy là một cô gái như vậy. Ở New York cô mạnh mẽ, tài giỏi nhưng cô đơn, ở Thượng Hải Andy có bạn bè, tìm thấy niềm vui cuộc sống nhưng luôn lo sợ đánh mất những cảm xúc hạnh phúc đó. Cô nàng Oánh Oánh vô tư, lúc nào cũng nỗ lực, làm việc hết mình, yêu hết mình để gia đình không phải lo lắng, để đứng vững giữa đất Thượng Hải rộng lớn. Hay một Quan Sư Nhĩ “êm đềm”- êm đềm từ gia đình, học tập, công việc tới mức nhàm chán, khiến chính bản thân cô cũng cảm thấy vô định, không tìm thấy mục đích của cuộc sống.

 

 

Mối quan hệ giữa 5 người từ những người hàng xóm, dần dà trở thành tình chị em thắm thiết, sẵn sàng chia sẻ mọi khoảng khắc buồn vui. 5 người họ vô tình tạo ra bản nhạc cuộc sống muôn màu bao bọc lấy tầng 22 của chung cư Hoan lạc tụng. Trong bản nhạc đó, có Andy “hoàn hảo” thì có Oánh Oánh yếu đuối, có Tiểu Tiêu nhiều “chiêu trò” thì có Quan Sư Nhĩ đơn thuần, có kẻ sinh ra trong nhung lụa thì cũng không ít người lại phải tìm mọi cách để vật lộn với thế giới. Tất cả các nhân vật cứ thế chung sống với nhau, đứng cạnh nhau nhằm bù trừ cho nhau để người xem nhận ra cuộc đời này sẽ chẳng ai toàn năng. Chính sự  “thiếu sót” trong tính cách của mỗi nhân vật đã tạo nên sự hoàn hảo, thành công rực rỡ cho Hoan Lạc Tụng.

 

Không cố gắng gồng mình để trở thành bộ phim nổi bật, không cố tỏ ra hoa mỹ không những chuyện tình tưởng chừng như chỉ trong câu chuyện cổ tích. Bộ phim chính là bức tranh cuộc đời nhẹ nhàng mà sâu lắng. Đó là cuộc sống của những con người trẻ tuổi đang cố gắng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Ở đó còn có cả những khó khăn: Sự cấm đoán của gia đình vì không “môn đăng hộ đối”, hiện hữu thói “trọng nam khinh nữ” đã tồn tại quá lâu trong mỗi gia đình truyền thống Trung Quốc. Nỗi lo lắng của mẹ cha khi con gái mình mãi chưa tìm được tấm chồng mà kết quả là những việc sắp xếp xem mặt mà chẳng hề quan tâm tới cảm xúc của họ. Sự mộc mạc trong cách thể hiện cùng cách thể hiện cuộc sống vô cùng khéo léo đã giúp Hoan Lạc Tụng đến gần hơn tới khán giả, chạm tới cảm xúc của không ít người.

 

 

Bên cạnh đó, cùng sự quy tụ dàn diễn viên tài năng, tài sắc của làng điện ảnh Trung Quốc như Lưu Đào, Tưởng Hân, Dương Tử, Vương Khải…đã góp phần làm nên sự thành công cho bộ phim. Các diễn viên đã thể hiện tâm lý nhân vật mình đảm nhận một cách xuất sắc nhất, không bị “đơ” như nhiều diễn viên trong nhiều bộ phim “mỳ ăn liền” hiện nay.

 

Hoan Lạc Tụng chính là khúc ca khiến chúng ta nhận thấy mình trong đó. Cũng có lúc mạnh mẽ, lúc khờ khạo để rồi lại nỗ lực tiến lên nhằm hoàn thiện bản thân, nhằm tìm cho mình chỗ đứng nơi đô thị phồn hoa.TRẦN LINH TRANG

Nguồn: Elle

 


Tag : Hoan Lạc TụngLưu ĐàoDương Tử

Liên kết: