Like Page Phim Sitcom "Soái Ca! Anh Ở Đâu"

Support By Bright Star Media

Oscar 2021 diễn ra vào tháng 4

[PhimTruyen.Vn]: Lễ trao giải Oscar lần 93 diễn ra ngày 25/4/2021 thay vì vào tháng 2 như dự kiến.

 

Theo Hollywood Reporter, trong thông báo ngày 15/6, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ cũng nới rộng điều kiện dự tranh của các phim. Oscar sẽ chào đón mọi phim điện ảnh ra mắt từ ngày 1/1 năm nay đến ngày 28/2/2021, thay vì chỉ đến 31/12 năm nay như thông lệ.


Quyết định này là do Covid-19 khiến nhiều phim không thể công chiếu như dự kiến. Lần đầu kể từ năm 1934, những phim ra mắt trong hai năm khác nhau có thể tranh Oscar. Hạn chót để các tác phẩm được đăng ký, cũng như thời gian bình chọn cũng được thay đổi tương ứng với lịch mới của Oscar.


Sự kiện từng ba lần phải dời lịch, vào năm 1938, khi thành phố Los Angeles (Mỹ) ngập lụt, năm 1968, khi nhà hoạt động xã hội Martin Luther King Jr. bị ám sát và năm 1981, khi Tổng thống Ronald Reagan bị mưu sát.

 

 

Joaquin Phoenix đoạt giải nam chính ở Oscar 2020. Ảnh: AFP.

 

Viện Hàn lâm vẫn sẽ tổ chức Oscar 2021 ở nhà hát Dolby, phát sóng trực tiếp trên đài ABC, chứ không theo phương án quay trước rồi phát lại, hoặc tổ chức chương trình qua Internet, như một số sự kiện gần đây. Nhiều tháng qua, việc tổ chức và thể thức Oscar 2021 được truyền thông Âu Mỹ quan tâm, trong hoàn cảnh nhiều sự kiện điện ảnh như LHP Cannes bị ảnh hưởng nặng từ dịch.


Trước đó, Viện Hàn lâm cũng công bố một số thay đổi về chuyên môn ở Oscar 2021, như sáp nhập hai giải Hòa âm và Biên tập âm thanh. Hạng mục nhạc phim sẽ chỉ chấp nhận những tác phẩm có tối thiếu 60% nhạc phim gốc (tức sáng tác mới chứ không phải dùng từ nguồn có sẵn). Mức này ở những phim là phần tiếp theo hoặc thuộc thương hiệu điện ảnh (kiểu Vũ trụ Điện ảnh Marvel) lên đến 80%.

 


ÂN NGUYỄN

Nguồn: vnexpress.net


Tag : Oscar