Like Page Phim Sitcom "Soái Ca! Anh Ở Đâu"

Support By Bright Star Media

Thanh Hằng hóa thân Thái hậu Dương Vân Nga trong phim dã sử 'Quỳnh Hoa Nhất Dạ'

 

[Phimtruyen.vn] Thanh Hằng tái xuất màn ảnh với dự án phim dã sử ra rạp vào năm 2021 có tên Quỳnh Hoa Nhất Dạ. Không chỉ hóa thân thành Lưỡng triều Hoàng hậu Dương Vân Nga, Thanh Hằng còn kiêm luôn vai trò sản xuất trong phim mới.Sau Chị chị em em, Thanh Hằng sẽ có màn tái xuất trong Quỳnh Hoa Nhất Dạ - bộ phim cổ trang dã sử lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga. Đây cũng là phim đầu tiên Thanh Hằng tham gia với vai trò nhà sản xuất.

 

 

Chia sẻ về lý do đến với dự án này, Thanh Hằng nói cô thường bị thu hút bởi những nhân vật tính cách mạnh mẽ, quyết liệt và có sự trắc ẩn trong tâm hồn: “Sau lần viếng thăm nơi thờ cúng Thái hậu Dương Vân Nga hai năm trước, tôi rất muốn làm một bộ phim về người phụ nữ quyền lực của hai triều Đinh – Lê”. Cũng bởi yêu mến và đã tìm hiểu về nhân vật này trong suốt 2 năm qua, Thanh Hằng quyết định tham gia dự án với cả hai vai trò diễn viên chính và đồng sản xuất, để có thể chủ động phát triển các ý tưởng theo mục tiêu ban đầu của mình.

 

Thanh Hằng cho rằng đây là một quyết định táo bạo, nhiều khó khăn nhưng cô muốn thử sức mình, bởi Việt Nam có rất nhiều nhân vật lịch sử xuất chúng và tạo cảm hứng, nhưng lại chưa có nhiều phim điện ảnh về họ.

 

“Bằng tâm huyết của mình, Hằng muốn cùng ê kíp mang đến một tác phẩm không chỉ khắc họa rõ nét về người phụ nữ có vai trò quan trọng trong lịch sử Việt Nam, mà còn ngợi ca cả sự hào hùng của đất nước vào thời điểm đó”. Đồng hành cùng Thanh Hằng trong dự án Quỳnh Hoa Nhất Dạ là đạo diễn Lý Minh Thắng và nhà thiết kế Thủy Nguyễn – những cộng sự thân thiết từng hợp tác với cô trong phim Mẹ Chồng.
 
 

Chỉ lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga chứ không phải phim lịch sử

 

Nhà sản xuất của phim cho biết vì lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga, nên Quỳnh Hoa Nhất Dạ sẽ cân bằng cả hai yếu tố lịch sử và sáng tạo, nhằm mang tới cho khán giả những góc nhìn và cảm xúc mạnh mẽ nhất về người phụ nữ đặc biệt này. Cũng chính bởi vậy, dự án lựa chọn tiêu đề Quỳnh Hoa Nhất Dạ với nhiều ý nghĩa sâu sắc ẩn chứa.

 

 

Tạo hình của Thanh Hằng trong vai Dương Vân Nga cũng chính thức được giới thiệu qua poster và trailer. Trong đó, vai diễn Dương Vân Nga khoác lên mình bộ phượng bào màu đỏ, đội mão vàng, ngồi trên ngôi hậu, khẽ mỉm cười đầy quyền uy. Hình ảnh đó ngay lập tức gây chú ý giới chuyên môn, cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều về chiếc mão Thanh Hằng đội.

 

Theo tiết lộ ban đầu, đây là hình ảnh Dương Vân Nga trong ngày cưới vua Đinh Tiên Hoàng, cũng là ngày bà chính thức được sắc phong hoàng hậu. Trong trailer đầu tiên, khán giả cũng được nghe lời tiên tri của một vị đạo sĩ về số phận kỳ lạ và trách nhiệm lớn lao của Lưỡng triều Hoàng hậu Dương Vân Nga, ngay khi bà vừa chào đời: “Nín đi thôi, nín đi thôi. Một vai gánh vác cả đôi sơn hà”. Thái hậu Dương Vân Nga là người lưu danh sử sách với danh phận là Hoàng hậu của 2 vị Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành. Bà đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chuyển giao quyền lực từ nhà Đinh sang nhà Tiền Lê. Cuộc đời bà từng được đoàn Thanh Minh - Thanh Nga dựng thành tác phẩm cải lương Thái hậu Dương Vân Nga, ra mắt năm 1977. 
 
 
 
 

Bên cạnh đó, trailer đầu tiên và poster còn hé lộ nhiều chi tiết ẩn dụ. Khung cảnh những đóa quỳnh nở rộ trong đêm trăng tròn ít nhiều gợi liên tưởng về vẻ đẹp vừa thuần khiết, vừa mạnh mẽ và vô cùng cao quý của người phụ nữ.

 

Đạo diễn Lý Minh Thắng chia sẻ, hoa quỳnh và ánh trăng là những chi tiết quan trọng, gắn liền với hình tượng nhân vật Dương Vân Nga được xây dựng trong phim: “Nó liên quan đến nhiều câu chuyện ý nghĩa được lưu truyền về người phụ nữ này. Khán giả sẽ hiểu được những ẩn ý đó sau khi trải nghiệm hết bộ phim”.

 

 

Nhà sản xuất cho biết đây mới chỉ là tạo hình đầu tiên được hé lộ, và phim sẽ đầu tư xây dựng nhiều tạo hình của Dương Vân Nga ở mỗi thời khắc quan trọng trong cuộc đời bà.
 

Quỳnh Hoa Nhất Dạ do Live On và Thanh Hằng sản xuất, CJ HK Entertainment phát hành, sẽ sớm bấm máy, dự kiến ra rạp trong năm 2021.PHAN CAO TÙNG

Nguồn: Thanhnien.vnTag : Thanh HằngQuỳnh Hoa Nhất DạThái hậu Dương Vân NgaPhim cổ trang Việt Nam

Liên kết: