Like Page Phim Sitcom "Soái Ca! Anh Ở Đâu"

Support By Bright Star Media

Thủ tướng Modi thừa nhận Covid-19 làm "rung chuyển Ấn Độ" - Dự báo số ca bệnh còn tăng mức nửa triệu mỗi ngày

Ấn Độ đã lập kỷ lục toàn cầu mới về số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất trong ngày.

 

Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi hôm 25/4 kêu gọi tất cả người dân phải tiêm phòng và thận trọng nói rằng "cơn bão" nhiễm trùng đã làm rung chuyển đất nước.

 

Mỹ cho biết họ vô cùng lo ngại trước sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ và đang chạy đua để gửi viện trợ cho Ấn Độ.

 

Số ca bệnh của Ấn Độ tăng 349.691 ca trong 24 giờ qua, ngày thứ 4 liên tiếp đạt đỉnh ở mức kỷ lục; các bệnh viện ở New Delhi cũng như trên khắp đất nước không thể xoay xở với lượng lớn các bệnh nhân bởi hết oxy và giường bệnh.

 

"Chúng tôi rất tự tin, phấn chấn sau khi thành công vượt qua cơn sóng đầu tiên; nhưng cơn bão lần này đã làm rung chuyển đất nước" ông Modi nói.

 

Chính phủ ông Modi đã đối mặt với những lời chỉ trích cho rằng họ đã mất cảnh giác, cho phép các cuộc tụ tập tôn giáo và chính trị lớn diễn ra khi số lượng các ca bệnh ở Ấn Độ giảm mạnh xuống dưới 10.000 ca mỗi ngày và không có kế hoạch xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe.

 

Các bệnh viện và bác sĩ đưa ra thông báo khẩn cấp rằng họ không thể đối phó với tình trạng bệnh nhân nhiễm Covid-19 đổ xô tới.

 

Các nhiếp ảnh gia của Reuters cho biết, mọi người đều đang nằm trên cáng chờ bên ngoài bệnh viện khi họ tuyệt vọng cầu xin các nhà chức trách đưa bệnh nhân vào trong.

 

Thủ tướng Modi thừa nhận Covid-19 làm rung chuyển Ấn Độ - Dự báo số ca bệnh còn tăng mức nửa triệu mỗi ngày - Ảnh 1.

Thi thể người chết vì Covid-19 được hỏa táng hôm 23/4

Thủ hiến của New Delhi, Arvind Kejriwal đã kéo dài cuộc phong tỏa thành phố để cố gắng ngăn chặn sự lây truyền của loại virus cứ mỗi 4 phút lại giết chết 1 người trên đất nước ông. Ông nói: "Phong tỏa là biện pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn dùng để đối phó với Covid-19 bởi các trường hợp nhiễm bệnh tăng lên quá nhanh". 

Trước tình hình của Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết trên Twitter: "Trái tim của chúng tôi hướng về người dân Ấn Độ giữa đợt bùng phát Covid-19 kinh hoàng này. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình trong chính phủ Ấn Độ và chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai thêm các hỗ trợ cho người dân Ấn Độ và những người trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ".

Mỹ đã phải đối mặt với những lời chỉ trích ở Ấn Độ vì các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nguyên liệu thô cho vaccine.

Nguồn: kênh 14

 

 


Tag : Covid-19Ấn Độ